tR

Câu 1:Câu hỏi 1: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
 Choose the best answer to complete the sentence.
My sister is a …. .

  • gymnastic
  • gymnasium
  • gymnasts
  • gymnast

Lời giải chi tiết :
Gymnastic (adj) thuộc thể dục
Gymnasium (n) phòng thể dục
Gymnast (n) vận động viên thể dục
Chủ ngữ là danh từ số ít chỉ người
(My sister - chị gái tôi) =>My sister is a gymnast
Tạm dịch: Chị gái tôi là một vận động viên thể dục
Đáp án: C

Câu hỏi 2: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
 Choose the best answer to complete the sentence.
One of my friends has straight hair, and another has wavy hair. But I have ….. hair.

  • long
  • curly
  • straight
  • black

Lời giải chi tiết :
Long (adj) dài Curly (adj) xoăn Straight (adj) thẳng Black (adj) đen =>Vì trong vế trước có 2 tính từ chỉ kiểu tóc straight (thẳng) và wavy (gợn sóng), trước vế 2 có từ but (nhưng) nên cần có một tính từ có nghĩa đối ngược => ta dùng curly (xoăn) => One of my friends has straight hair, and another has wavy hair. But I have curly hair. Tạm dịch: Một người bạn của tôi có mái tóc thẳng, và một người khác có mái tóc gợn sóng. Nhưng tôi có mái tóc xoăn. Đáp án: B

Câu hỏi 3: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
He is ….. .He has a lot of power so that he can lift heavy weights, do hard physical work.

  • kind
  • handsome
  • weak
  • strong

Lời giải chi tiết :
Kind (adj) tốt bụng
Handsome (adj) đẹp trai
Strong (adj) khỏe mạnh
Weak (adj) yếu đuối => He is strong. He has a lot of power so that he can lift heavy weights, do hard physical work.
Tạm dịch: Anh ấy khỏe. Anh ấy có rất nhiều sức mạnh để có thể nâng tạ nặng, làm công việc nặng nhọc.
Đáp án: C

Câu hỏi 4: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
My father is …. . He likes sport or is good at sport.

  • patient
  • creative
  • excited
  • sporty4G

Lời giải chi tiết :
Patient (adj) kiên nhẫn
Sporty (adj) đam mê thể thao
Creative (adj) sáng tạo
Excited (adj) hào hứng =>My father is sporty. He likes sport or is good at sport.
Tạm dịch: Bố tôi là người đam mê thể thao. Ông ấy thích thể thao hoặc giỏi thể thao.
Đáp án: B

Câu hỏi 5: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
People in my country are very warm and …. .

  • friendly
  • dependent
  • serious
  • talkative

Lời giải chi tiết :
Dependent: (adj) phụ thuộc
Friendly: (adj) thân thiện
Serious: (adj) nghiêm trọng
Talkative: (adj) nói nhiều => People in my country are very warm and friendly
Tạm dịch: Người dân nước tôi rất ấm áp và thân thiện.
Đáp án: B

Câu hỏi 6: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
You are very ….. . You always have a lot of new ideas.

  • creative
  • caring
  • freedom-loving
  • shy

Lời giải chi tiết : - caring (adj): chu đáo - freedom-loving: yêu tự do - shy (adj): xấu hổ, ngại ngùng - creative (adj): sáng tạo =>You are very creative. You always have a lot of new ideas. Tạm dịch: Bạn thật là thông minh. Bạn luôn có những ý tưởng mới Đáp án: D

Câu hỏi 7: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence. |
My little sister doesn't like to meet new people. She is very ...  .

  • shy
  • funny
  • lazy
  • active

Lời giải chi tiết :
Funny: (adj) vui tính Shy: (adj) tự ti, nhút nhát
Lazy: (adj) lười
Active: (adj) năng động
 => My little sister doesn't like to meet new people. She is very shy.
Tạm dịch: Em gái tôi không thích gặp người mới. Cô ấy rất nhút nhát
Đáp án: B

Câu hỏi 8: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
She has a high I.Q. She's very …. .

  • reponsible
  • tall
  • reliable
  • intelligent

Lời giải chi tiết : Responsible: (adj) có trách nhiệm Intelligent: (adj) thông minh Tall: (adj) cao Reliable: (adj) đáng tin cậy - IQ là viết tắt của intelligence quotient - chỉ số thông minh. =>She has a high I.Q. She's very intelligent. Tạm dịch: Cô ấy có chỉ số I.Q cao. Cô ấy rất thông minh Đáp án: B

Câu hỏi 9: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
I think Jane is very …. . She is easily hurt by the small things.

  • embarrassed
  • shy
  • serious
  • sentitive

Lời giải chi tiết : Embarrassed (adj): xấu hổ Sensitive: (adj) nhạy cảm Shy: (adj) tự ti Serious: (adj) nghiêm trọng =>I think Jane is very sensitive She is easily hurt by the small things. Tạm dịch: Tôi nghĩ Jane rất nhạy cảm. Cô ấy dễ dàng bị tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt Đáp án: B

Câu hỏi 10: Con hãy chọn đáp án đúng nhất
Choose the best answer to complete the sentence.
He is such a …. boy, always asking questions

  • curiosity
  • silly
  • silliness
  • curious

Lời giải chi tiết : Curious: (adj) tính tò mò, ham tìm hiểu Curiosity: (n) sự tò mò Silliness: (n) sự ngốc nghếch Silly (adj) ngốc nghếch Chỗ cần điền là một tính từ bổ sung ý nghĩa cho danh từ boy (cậu bé). => loại B và D Luôn đặt Câu hỏi (always asking questions ) => tò mò (curious) =>He is such a curious boy, always asking questions. Tạm dịch: Anh ấy là một cậu bé tò mò, luôn đặt câu hỏi. Đáp án: A

Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top