tR

 Câu 1

Đánh dấu x vào cột phù hợp với nguồn gốc thức ăn, đồ uống có trong bảng sau.

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

1. Rau cải

 

 

2. Đậu cô-ve

 

 

3. Bí đao

 

 

4. Lạc (đậu phộng)

 

 

5. Thịt gà

 

 

6. Sữa

 

 

7. Nước cam

 

 

8. Cá

 

 

9. Cơm

 

 

10. Thịt lợn (thịt heo)

 

 

11. Tôm

 

 


 Lời giải chi tiết:

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

1. Rau cải

x

 

2. Đậu cô-ve

x

 

3. Bí đao

x

 

4. Lạc (đậu phộng)

x

 

5. Thịt gà

 

x

6. Sữa

 

x

7. Nước cam

x

 

8. Cá

 

x

9. Cơm

x

 

10. Thịt lợn (thịt heo)

 

x

11. Tôm

 

x

Câu 2

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất.

Trong thức ăn có chứa những nhóm chất dinh dưỡng nào?

a. Chất bột đường.

b. Chất đạm

c. Chất béo.

d. Vi-ta-min và chất khoáng

e. Tất cả 4 nhóm chất trên.

 Lời giải chi tiết:

Trong thức ăn có chứa những nhóm chất dinh dưỡng: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng

Vậy chọn đáp án: e. Tất cả 4 nhóm chất trên

Câu 3

Đánh dấu x vào cột tương ứng với những thức ăn chứa nhiều chất bột đường trong bảng dưới đây:

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

1. Gạo

 

2. Thịt lợn

 

3. Sắn

 

4. Ngô

 

5. Cá

 

6. Tôm

 

7. Bánh mì

 

8. Chuối

 


 Lời giải chi tiết:

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Gạo

x

Thịt lợn

 

Sắn

x

Ngô

x

 

Tôm

 

Bánh mì

x

Chuối

x


Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

1. Khoai lang

 

2. Bí đao

 

3. Khoai tây

 

4. Lạc

 

5. Mì sợi

 

6. Thịt gà

 

7. Rau cải

 

 

Tên thức ăn

Chứa nhiều chất bột đường

Khoai lang

 

Bí đao

 

Khoai tây

 

Lạc

 

Mì sợi

 

Thịt gà

 

Rau cải

 


Câu 4

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

4.1. Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ:

    a. Động vật

    b. Thực vật

    c. Động vật và thực vật

4.2. Vai trò của chất bột đường:

    a. Xây dựng và đổi mới cơ thể

    b. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể

    c. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.

    d. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.

Lời giải chi tiết: 4.1 Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ: thực vật Chọn đáp án: b 4.2 Vai trò của chất bột đường: Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể Chọn đáp án: b


0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top