Câu 1
Đánh dấu x vào cột phù hợp với nguồn gốc thức ăn, đồ uống có trong bảng sau.
Tên thức ăn, đồ uống | Nguồn gốc thực vật | Nguồn gốc động vật |
1. Rau cải |
|
|
2. Đậu cô-ve |
|
|
3. Bí đao |
|
|
4. Lạc (đậu phộng) |
|
|
5. Thịt gà |
|
|
6. Sữa |
|
|
7. Nước cam |
|
|
8. Cá |
|
|
9. Cơm |
|
|
10. Thịt lợn (thịt heo) |
|
|
11. Tôm |
|
|
Câu 2
Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất.
Trong thức ăn có chứa những nhóm chất dinh dưỡng nào?
a. Chất bột đường.
b. Chất đạm
c. Chất béo.
d. Vi-ta-min và chất khoáng
e. Tất cả 4 nhóm chất trên.
Câu 3
Đánh dấu x vào cột tương ứng với những thức ăn chứa nhiều chất bột đường trong bảng dưới đây:
Tên thức ăn | Chứa nhiều chất bột đường |
1. Gạo |
|
2. Thịt lợn |
|
3. Sắn |
|
4. Ngô |
|
5. Cá |
|
6. Tôm |
|
7. Bánh mì |
|
8. Chuối |
|
Tên thức ăn | Chứa nhiều chất bột đường |
1. Khoai lang |
|
2. Bí đao |
|
3. Khoai tây |
|
4. Lạc |
|
5. Mì sợi |
|
6. Thịt gà |
|
7. Rau cải |
|
Câu 4
Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.
4.1. Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ:
a. Động vật
b. Thực vật
c. Động vật và thực vật
4.2. Vai trò của chất bột đường:
a. Xây dựng và đổi mới cơ thể
b. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể
c. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.
d. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.
0 Comments:
Đăng nhận xét