tR

 



Câu 1: Cần làm gì để giảm thiểu lượng người đuối nước?

  • Giáo dục từ nhà trường
  • Giáo dục từ gia đình
  • Giáo dục từ các buổi sinh hoạt ngoại khóa của nhà nước
  • Tất cả đều đúng

Câu 2: Các bạn em rủ em bơi lội như tình huống sau, em sẽ làm như thế nào?
Các bạn em rủ em bơi lội ở khu vực dưới đây, em sẽ làm như thế nào?

  • Em sẽ đi theo vì khu vực này có nhiều người và có cả người lớn.
  • Em rủ thêm nhiều bạn khác đi cùng.
  • Em không đi và khuyên các bạn không nên đi.
  • Em sẽ mang thêm phao bơi và một số đồ bảo hộ khác.

Câu 3: Biển cảnh báo sau có ý nghĩa gì?

Biển cảnh báo sau có ý nghĩa gì?
  • Cảnh báo trơn trượt.
  • Cảnh báo nước sâu.
  • Cảnh báo nước nông.
  • Cảnh báo cấm tắm.

Câu 4: Bệnh về da có thể mắc phải nếu không vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi bơi là

  • Nổi mụn thịt.
  • Nám da, đồi mồi, tàn nhang.
  • Bệnh bạch biến.
  • Viêm da, viêm nang lông, nhiễm nấm.

Câu 5: Cho các phát biểu sau
(1) Không tắm tráng sau khi xuống nước để tiết kiệm nước
(2) Nên khởi động trước khi xuống nước
(3) Dòng nước lớn, các nơi ngập nước không gây đuối nước nếu ta đi qua
(4) Nếu bể bơi không quá sâu thì có thể tự xuống mà không cần người giám sát
(5) Phải ăn thật no trước khi bơi để tránh bị tụt đường huyết
Số phát biểu đúng là

  • 2
  • 1
  • 3
  • 4

Câu 6: Cho các phát biểu sau về phòng tránh đuối nước
(1) Trước khi xuống nước, phải phán đoán các tình huống có nguy cơ dẫn đến đuối nước
(2) Để phòng tránh đuối nước ta nên tự học bơi và dạy bạn bơi
(3) Chỉ dùng áo phao khi đi biển, nếu ra hồ bơi thì không cần dùng áo phao
(4) Che chắn bể chứa nước, rào kín ao, khu vực ngập nước
Số phát biểu không đúng là

  • 1
  • 4
  • 3
  • 2

TN: Bài 26: Thực phẩm an toàn

Câu 7: TN: Bài 26: Thực phẩm an toàn

  • Nấu chín.
  • Khử trùng, khử khuẩn
  • Tách riêng thịt, cá, rau củ, quả,… khi bảo quản.
  • Tất cả các đáp án trên.

Câu 8: Thực phẩm an toàn có dấu hiệu như

  • Màu sắc tươi
  • Nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm rõ ràng
  • Còn thời hạn sử dụng
  • Cả A, B, C

Câu 9: Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu không phải thực phẩm an toàn?
Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu không phải thực phẩm an toàn?

  • Hình a
  • Hình c
  • Hình b
  • Hình d

Câu 10: Thực phẩm không an toàn có dấu hiệu

  • Còn hạn sử dụng
  • Không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Chế biến hợp vệ sinh
  • Bảo quản đúng cách, hợp vệ sinh

Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top