tR

 Câu 1: Đâu là thực phẩm sạch?

  • A. Rau trồng trong hệ thống nhà kính
  • B. Rau trồng phun thuốc tăng trưởng
  • C. Rau trồng tự nhiên ở nhà
  • D. A và C đúng

Câu 2: Thực phẩm bẩn là?

  • A. Thực phẩm được chế biến và bảo quản không phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
  • B. Là thực phẩm được nuôi trồng trong công nghệ sạch
  • C. Là thực phẩm đã được phê duyệt bán trong các cơ sở nhà hàng sạch
  • D. Tất cả các đáp án trên

Câu 3: Thực phẩm nhiễm hóa chất là?

  • A. Thực phẩm sạch
  • B. Thực phẩm ăn được
  • C. Thực phẩm bẩn
  • D. Thực phẩm cần chế biến tiếp

Câu 4: Đâu là món ăn không đảm bảo vệ sinh?

  • A. Tiết canh
  • B. Cả A, B và C
  • C. Cá viên chiên lề đường
  • D. Gà rán bên lề đường

Câu 5: Đâu là dấu hiệu nhận biết thực phẩm không an toàn?

  • A. Màu sắc tươi.
  • B. Mùi đặc trưng của sản phẩm.
  • C. Xuất hiện nấm mốc.
  • D. Còn hạn sử dụng.

Câu 6: Một số cách bảo quản thực phẩm là

  • A. Ngâm đường
  • B. Sấy khô
  • C. Dùng tủ lạnh
  • D. Cả A, B, C

Câu 7: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thức ăn cần được

  • A. Nấu chín.
  • B. Khử trùng, khử khuẩn.
  • C. Tách riêng thịt, cá, rau củ, quả,… khi bảo quản.
  • D. Tất cả các đáp án trên.

Câu 8: Dấu hiệu nhận biết thực phẩm an toàn là?

  • A. Nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng
  • B. Không còn hạn sử dụng
  • C. Mùi đặc trưng của thực phẩm
  • D. Bảo quuarn không hợp vệ sinh

Câu 9: Thực phẩm an toàn là gì?

  • A. Thực phẩm an toàn là thực phẩm được sản xuất, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh; không chứa chất gây hại cho sức khỏe con người.
  • B. Thực phẩm an toàn là thực phẩm được sản xuất và chế biến chưa hợp vệ sinh; có chứa chất gây hại cho sức khỏe con người.
  • C. Thực phẩm an toàn là thực phẩm được sản xuất, bảo quản và chế biến chưa hợp vệ sinh; có chứa chất gây hại cho sức khỏe con người.
  • D. Thực phẩm an toàn là thực phẩm được sản xuất và chế biến hợp vệ sinh; không chứa chất gây hại cho sức khỏe con người.

Câu 10: Tại sao không cần thiết phải rửa sạch thức ăn trước khi bảo quản trong tủ lạnh?

  • A. Vì độ ẩm sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng hơn.
  • B. Vì nước cũng chứa các loại vi khuẩn.
  • C. Vì nước làm trôi mất lớp bảo vệ của thực phẩm.
  • D. Vì rửa sẽ làm tăng độc tố trong sản phẩm.

Câu 11: Tại sao không nên ăn đồ ăn đã hết hạn sử dụng?

  • A. Vì loại đồ ăn này có thể bị nhiễm khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
  • B. Vì đồ ăn sẽ không còn ngon nữa.
  • C. Vì đồ ăn đã mất hết giá trị dinh dưỡng.
  • D. Cả A, B, C.

Câu 12: Đâu không phải là cách sản xuất thực phẩm an toàn?

  • A. Không lạm dụng thuốc trừ sâu.
  • B. Không lạm dụng phân bón hóa học với cây trồng.
  • C. Không sử dụng thuốc tăng trọng đối với vật nuôi.
  • D. Sử dụng thuốc kích thích để rau củ nhanh lớn.

Câu 13: Tại sao khi thức ăn bị nhiễm nấm mốc, ta nên bỏ hoàn toàn kể cả phần chưa xuất hiện nấm mốc?

  • A. Nấm mốc tạo ra một lượng độc tố lan tỏa trong toàn bộ thực phẩm.
  • B. Có những phần nầm mốc không thể nhìn được bằng mắt thường.
  • C. Phần chưa nhiễm nấm mốc có thể ăn được nhưng không còn mùi vị thơm ngon.
  • D. Cả A và B

Câu 14: Khi mua sản phẩm đóng hộp, để biết được thực phẩm trong đó có an toàn hay không ta cần xem

  • A. Nơi sản xuất.
  • B. Hạn sử dụng.
  • C. Thành phần, nguyên liệu.
  • D. Tất cả các đáp án trên.

Câu 15: Đa số các loại rau củ quả ăn trong tuần nên bảo quản ở đâu để tránh hư hỏng?

  • A. Ngăn đông đá tủ lạnh.
  • B. Ngăn mát tủ lạnh.
  • C. Lò vi sóng.
  • D. Lò nướng.

Câu 16: Sử dụng thực phẩm an toàn để đảm bảo … (1)… và …(2)… của mỗi chúng ta.

Từ còn thiếu trong chỗ trống là

  • A. (1) tính mạng, (2) tài sản.
  • B. (1) sức khỏe, (2) tính mạng.
  • C. (1) sức khỏe, (2) tài sản.
  • D. (1) tài sản, (2) sức khỏe.

Câu 17: Có thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp

  • A. Sấy khô
  • B. Giữ trong điều kiện chân không (loại bỏ hoàn toàn không khí)
  • C. Để trong môi trường có nhiệt độ cao
  • D. Cả A và B

Câu 18: Nếu sử dụng thực phẩm không an toàn trong thời gian dài có thể gây ra

  • A. Viêm da.
  • B. Ung thư và các bệnh khó chữa.
  • C. Tiêu chảy.
  • D. Bệnh sốt rét.

Câu 19: Tại sao khi bảo quản nên tách riêng rau củ quả và các thực phẩm tươi sống như thịt, cá?

  • A. Vì mỗi nhóm thức ăn sẽ có nhiệt độ bảo quản và cách thức bảo quản khác nhau.
  • B. Vì bảo quản chung, thực phẩm có thể bị lẫn mùi vị.
  • C. Vì thịt, cá có thể lan mùi và vi khuẩn sang rau củ, quả.
  • D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 20: Sử dụng thực phẩm không an toàn có thể dẫn đến

  • A. Ngộ độc thực phẩm.
  • B. Ung thư.
  • C. Các bệnh khó chữa.
  • D. Tất cả các đáp án trên.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top