tR

 

Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?


Đề bài

Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Hàng ngày, em quan sát bố mẹ nấu ăn ở nhà thì thường các món chiên ( rán), xào bố mẹ em thường sử dụng dầu ăn hay mỡ động vật. Khi được ăn những món được chiên, rán, xào bằng mỡ hay dầu ăn em thấy món ăn như thế nào?

Lời giải chi tiết

Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật như dầu đậu lành, dầu hạt điều,..

Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?


Đề bài

Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?

Lời giải chi tiết

Vì trong chất béo động vật có chứa a-xít béo no, khó tiêu, trong chất béo thực vật có chứa nhiều a-xít béo không no, dễ tiêu. Vậy ta nên ăn phối hợp chúng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và tránh được các bệnh về tim mạch.

Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?


Đề bài

Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tại sao chúng ta không nên ăn mặn? Ăn mặn sẽ gây nên căn bệnh gì?

Lời giải chi tiết

Vì:

+ Ăn mặn rất khát nước.

+ Ăn mặn sẽ bị áp huyết cao.

Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?


Đề bài

Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?

Lời giải chi tiết

Vì:

+ Ăn muối i-ốt để tránh bệnh bướu cổ.

+ Ăn muối i-ốt để phát triển cả về thị lực và trí lực.

Lí thuyết bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn


Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp các loại chất béo cho cơ thể.

Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch….

Cơ thể chỉ cần một lượng i - ốt rất nhỏ. Nếu thiếu  i- ốt cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy, nên dùng muối có bổ sung i - ốt. Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị huyết áp cao.

Trong chất béo động vật như mỡ, bơ có chứa nhiều a-xít béo no. Trong chất béo thực vật như dầu vừng, dầu lạc, đậu tương có nhiều a-xít béo không no. Vì vậy sử dụng cả mỡ và dầu ăn để khẩu phần ăn có đủ loại a-xít. Ngoài thịt mỡ, trong óc và phủ tạng động vật có chứa nhiều chất làm tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch nên cần hạn chế ăn những thức ăn này. Chúng ta cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh áp huyết cao.

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top