tR

 Câu 1: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn gồm?

  • A. chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, chất xơ, nước và chất khoáng
  • B. chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, nước và chất khoáng
  • C. chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng
  • D. chất bột đường, chất đạm, vi-ta-min và chất khoáng

Câu 2: Năng lượng do thực phẩm cung cấp được tính bằng

  • A. Ca-lo
  • B. Ki-lo-gam
  • C. Mét
  • D. Lít

Câu 3: Vi-ta-min, chất khoáng có vai trò

  • A. Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
  • B. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
  • C. Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
  • D. Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K

Câu 4: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm chất nào chứa nhiều chất béo ?

  • A. Cá, trứng, ức gà, thịt bò nạc.
  • B. Cơm, bánh mỳ, bún, phở.
  • C. Bơ, phô mai, sô cô la đen, dầu oliu.
  • D. Sữa, trái cây, rau xanh, các loại đậu.

Câu 5: Một loại thức ăn

  • A. Chỉ chứa một loại chất dinh dưỡng nhất định
  • B. Có thể chứa nhiều nhất là hai loại chất dinh dưỡng
  • C. Chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau nên có thể được xếp vào nhiều nhóm
  • D. Chỉ chứa một loại chất dinh dưỡng nhưng có thể được xếp vào nhiều nhóm

Câu 6: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm nào chứa nhiều chất bột đường

  • A. Cá, trứng, ức gà, thịt bò nạc.
  • B. Cơm, bánh mỳ, bún, phở.
  • C. Bơ, phô mai, sô cô la đen, dầu oliu.
  • D. Sữa, trái cây, rau xanh, các loại đậu.

Câu 7: Trong các thực phẩm sau đây, loại nào có hàm lượng ca-lo cao nhất?

  • A. Thịt gà
  • B. Thanh long
  • C. Cơm
  • D. Cá ngừ

Câu 8: Chất bột đường có vai trò

  • A. Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
  • B. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
  • C. Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
  • D. Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min

Câu 9: Tại sao cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món?

  • A. Vì ăn nhiều một món sẽ chán.
  • B. Vì mỗi khoảng thời gian khác nhau, cơ thể cần cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau.
  • C. Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
  • D. Tất cả các đáp án trên.

Câu 10: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm chất nào chứa nhiều chất đạm?

  • A. Cá, trứng, ức gà, thịt bò nạc.
  • B. Cơm, bánh mỳ, bún, phở.
  • C. Bơ, phô mai, sô cô la đen, dầu oliu.
  • D. Sữa, trái cây, rau xanh, các loại đậu.

Câu 11: Chất béo có vai trò

  • A. Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
  • B. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
  • C. Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
  • D. Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K

Câu 12: Tại sao nước không thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào nhưng lại rất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể?

  • A. Nước giúp hòa tan các chất dinh dưỡng, chất khoáng để cơ thể dễ dàng hấp thụ
  • B. Nước giúp loại bỏ các chất cặn bã
  • C. Nước giúp gia tăng tuổi thọ
  • D. Cả A và B

Câu 13: Chất đạm có vai trò

  • A. Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
  • B. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
  • C. Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
  • D. Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min

Câu 14: Tại sao phải phải thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa chất bột đường?

  • A. Để có thể tăng chiều cao
  • B. Để có đủ năng lượng cho các hoạt động sống
  • C. Để có thể tăng cân
  • D. Để có thể thông minh hơn

Câu 15: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm chất nào chứa nhiều chất khoáng?

  • A. Sữa, khoai tây, hàu, trứng.
  • B. Cơm, bánh mỳ, bún, phở.
  • C. Bơ, phô mai, sô cô la đen, dầu oliu.
  • D. Sữa, trái cây, rau xanh, các loại đậu.

Câu 16: Để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt, chúng ta cần bổ sung

  • A. Chất bột đường
  • B. Vi-ta-min, chất khoáng
  • C. Chất béo
  • D. Chất đạm

Câu 17: Trong các thức ăn dưới đây, nhóm chất nào chứa nhiều vi-ta-min ?

  • A. Quả hạch và hạt, rau họ cải, khoai tây, hàu, trứng.
  • B. Cơm, bánh mỳ, bún, phở.
  • C. Bơ, phô mai, sô cô la đen, dầu oliu.
  • D. Sữa, trái cây, rau xanh, cá.

Câu 18: Rau, củ nhiều

  • A. Chất béo
  • B. Chất xơ
  • C. Chất đạm
  • D. Chất bột đường

Câu 19: Cho các thực phẩm dưới đây, em hãy đóng vai đi chợ để chọn các đồ ăn cho một bữa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng.

  • A. Gạo, thịt bò, bơ, trứng, cam.
  • B. Thịt, cá, trứng, sữa, bơ.
  • C. Cam, dâu tây, cà chua, nho.
  • D. Bánh mỳ, cá hồi, thịt lợn.

Câu 20: Rau, củ chứa nhiều chất xơ, không có giá trị về dinh dưỡng nhưng ta vẫn phải ăn rau, củ vì

  • A. Tuy không có nhiều giá trị về dinh dưỡng nhưng rất cần để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan tiêu hóa
  • B. Rau, củ có hàm lượng chất bột đường cao nhất trong các loại thực phẩm
  • C. Rau, củ có hàm lượng chất béo cao nhất trong các loại thực phẩm
  • D. Rau, củ có hàm lượng chất đạm cao nhất trong các loại thực phẩm

Câu 21: Tại sao trẻ em ít được tắm nắng lại dễ có nguy cơ mắc bệnh còi xương?

  • A. Do ánh nắng giúp bổ sung calcium.
  • B. Do vitamin D tổng hợp ở da dưới ánh nắng mặt trời.
  • C. Do ánh nắng bổ sung phosphorus.
  • D. Tất cả các phương án trên đều sai.

Câu 22: Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn thuộc bốn nhóm chất dinh dưỡng?

  • A. Vì khi ăn đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng giúp tăng cường trí thông minh
  • B. Để các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường
  • C. Để tăng tuổi thọ
  • D. Cả A, B, C

Câu 23: Vì sao thức ăn nhanh, thức ăn chiên rán cung cấp nhiều năng lượng nhưng chúng ta lại được khuyên không nên ăn chúng thường xuyên?

  • A. Vì những loại thức ăn đó rất đắt
  • B. Vì chúng chứa chất béo không tốt cho cơ thể
  • C. Vì chúng khiến trẻ em chậm phát triển chiều cao
  • D. Vì chúng khiến da nhanh lão hóa

Câu 24: Nam hay bị ốm, bác sĩ bảo Nam có sức đề kháng kém. Để tăng sức đề kháng, Nam nên ăn thực phẩm chứa nhiều

  • A. Chất bột đường
  • B. Vi-ta-min, chất khoáng
  • C. Chất đạm
  • D. Chất béo

Câu 25: Vì sao trẻ em nên ăn thức ăn chứa nhiều chất đạm?

  • A. Chất đạm giúp cơ thể lớn lên và phát triển khỏe mạnh
  • B. Vì chất đạm có khả năng chống lão hóa
  • C. Chất đạm giúp tăng khả năng tư duy
  • D. Chất đạm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top