tR

 Câu 1: Chế độ ăn uống cân bằng cần

  • A. Phối hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau
  • B. Các loại thực phẩm có lượng thích hợp
  • C. Ăn nhiều rau xanh, hạn chế hoặc không ăn thịt cá
  • D. Cả A và B

Câu 2: Để xây dựng bữa ăn cân bằng, lành manh cần dựa vào đâu?

  • A. Khẩu vị người ăn
  • B. Khả năng của đầu bếp
  • C. Tháp dinh dưỡng
  • D. Không cần có căn cứ

Câu 3: Trẻ em nên uống đủ ............. ml nước mỗi ngày

  • A. 1300 – 1500
  • B. 1500 – 1700
  • C. 1700 – 1900
  • D. 1900 – 2100

Câu 4: Trong một ngày, lượng muối ăn tiêu thụ hạn chế dưới

  • A. 10 g
  • B. 8 g
  • C. 4 g
  • D. 2 g

Câu 5: Vai trò của can-xi đối với cơ thể là

  • A. Giúp săn chắc các cơ.
  • B. Chống táo bón.
  • C. Tăng cường trí nhớ.
  • D. Giúp xương chắc khỏe.

Câu 6: Chất đạm từ cá

  • A. Chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể
  • B. Dễ hấp thụ
  • C. Nhiều chất xơ
  • D. Cả A và B

Câu 7: Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu là bữa ăn cân bằng, lành mạnh?

Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu là bữa ăn cân bằng, lành mạnh?

  • A. Hình a
  • B. Hình b
  • C. Hình c
  • D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8: Để có bữa ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, ta có thể

  • A. Cho nhiều nước mắm khi nấu ăn
  • B. Hạn chế sử dụng thêm các loại gia vị chấm trong các bữa ăn
  • C. Dùng đường để thay thế cho muối
  • D. Sử dụng nhiều hạt tiêu

Câu 9: Trong một ngày, lượng dầu mỡ tiêu thụ dưới

  • A. 15 g
  • B. 10 g
  • C. 5 g
  • D. Không ăn đồ ăn có dầu mỡ

Câu 10: Chất béo từ................không tốt cho tim mạch

  • A. Hạt vừng
  • B. Mỡ lợn
  • C. Lạc
  • D. Đậu nành

Câu 11: Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật là

  • A. Canh cá
  • B. Dầu đậu nành
  • C. Thịt kho tàu
  • D. Thịt bò xào hành tây

Câu 12: Trong một ngày, lượng đường, đồ ngọt ăn ít dưới

  • A. 20 g
  • B. 15 g
  • C. 10 g
  • D. 5 g

Câu 13: Chất béo từ................tốt cho tim mạch

  • A. Hạt vừng
  • B. Mỡ lợn
  • C. Mỡ bò
  • D. Mỡ gà

Câu 14: Vì sao không nên chỉ ăn chất béo có nguồn gốc từ thực vật?

  • A. Vì chất béo có nguồn gốc từ thực vật đắt hơn chất béo có nguồn gốc từ động vật
  • B. Các chất béo đó dễ hấp thụ, tốt cho tim mạch nhưng lại thiếu một số thành phần cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể
  • C. Vì các chất béo đó không tốt cho tim mạch
  • D. Vì trong thực vật chứa nhiều chất xơ hơn chất béo

Câu 15: Thức ăn có nguồn gốc từ động vật là

  • A. Thịt luộc
  • B. Rau xào
  • C. Đậu rán
  • D. Lạc rang

Câu 16: Nguyên nhân gây thừa lượng muối cần thiết cho cơ thể của người Việt Nam là

  • A. Do sử dụng nhiều các loại gia vị chấm chứa muối
  • B. Do thức ăn nấu quá mặn
  • C. Do nước sạch có nhiều muối
  • D. Không xác định được nguyên nhân

Câu 17: Những loại thực phẩm chứa nhiều đường cần hạn chế là

  • A. Cơm
  • B. Nước ngọt
  • C. Rau xanh
  • D. Các loại hạt

Câu 18: Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật?

  • A. Chất đạm từ động vật có nhiều thành phần cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể khó hấp thụ
  • B. Chất đạm từ thực vật cơ thể dễ hấp thụ nhưng thiếu một số chất dinh dưỡng
  • C. Khi kết hợp chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật giúp các món ăn ngon hơn
  • D. Cả A và B

Câu 19: Để đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh cần ăn đủ bữa và

  • A. Phối hợp nhiều loại thức ăn
  • B. Ăn rau xanh, quả chín và uống đủ nước
  • C. Sử dụng hợp lí thức ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật
  • D. Cả A, B, C

Câu 20: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chỉ ăn canh trong bữa cơm mà trong ngày không uống nước?

  • A. Sức đề kháng kém
  • B. Cơ thể không có đủ nước để duy trì các hoạt động
  • C. Cơ thể bị thừa ca-lo
  • D. Cơ thể bị thừa chất bột đường

Câu 21: Vì sao trẻ em được khuyên là không nên thường xuyên uống nước ngọt?

  • A. Vì những loại thức ăn đó rất đắt.
  • B. Vì chúng khiến trẻ em chậm phát triển chiều cao.
  • C. Vì chúng chứa rất ít chất dinh dưỡng, vi-ta-min và chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
  • D. Vì chúng khiến da nhanh lão hóa.

Câu 22: Vì sao không nên chỉ ăn chất béo có nguồn gốc từ động vật?

  • A. Vì các loại thịt đó có giá thành cao
  • B. Vì các loại chất béo đó ăn nhiều không tốt cho tim mạch
  • C. Vì các loại thịt đó chứa nhiều chất xơ hơn chất béo
  • D. Vì hàm lượng chất béo trong các loại thịt đó rất ít

Câu 23: Chúng ta thường xuyên thay đổi món ăn mỗi ngày vì

  • A. Không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể
  • B. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
  • C. Thay đổi món ăn thường xuyên giúp trẻ em trở nên thông minh và phát triển chiều cao, cân nặng tốt hơn
  • D. Cả A và B

Câu 24: Tại sao không nên hấp thu chất đạm từ một nguồn duy nhất là từ thịt bò, lợn, gà?

  • A. Vì chất đạm từ thịt bò, lợn, gà có một số thành phần cần thiết cho sự phát triển cơ thể nhưng lại khó hấp thụ
  • B. Vì các loại thịt đó có giá thành cao
  • C. Vì các loại thịt đó chứa nhiều chất xơ hơn chất béo
  • D. Vì hàm lượng chất béo trong các loại thịt đó rất ít

Câu 25: Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu các bữa ăn chỉ ăn thịt, cá mà không ăn rau xanh, quả chín?

  • A. Chi tiêu cho việc mua đồ ăn sẽ tăng cao
  • B. Cơ thể sẽ chậm phát triển
  • C. Cơ thể sẽ thiếu vi-ta-min, chất khoáng làm cơ thể yếu ớt, mệt mỏi, tiêu hóa kém và thừa chất chất béo không tốt cho cơ thể
  • D. Da nhanh bị lão hóa

0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top