Câu 1: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm an toàn?
- Bánh mì bị mốc ở bên ngoài
- Quả táo bị thối một phần
- Hộp sữa hết hạn 1 tuần
- Rau có nguồn gốc xuất xứ cụ thể
1
Câu 2: Để có một chế độ ăn uống lành mạnh cần hạn chế những loại thức ăn nào?
- Thức ăn chế biến sẵn
- Cả 3 đáp án trên
- Thức ăn nhiều dầu mỡ, muối
- Đồ ngọt
2
Câu 3: Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn gồm?
- chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, chất xơ, nước và chất khoáng
- chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min, nước và chất khoáng
- chất bột đường, chất đạm, vi-ta-min và chất khoáng
- chất bột đường, chất đạm, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng
Câu 4: Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu là bữa ăn cân bằng, lành mạnh?
- Hình b
- Hình c
- Hình a
- Cả 3 đáp án trên
Câu 5: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thức ăn cần được
- Tất cả các đáp án trên.
- Nấu chín.
- Khử trùng, khử khuẩn.
- Tách riêng thịt, cá, rau củ, quả,… khi bảo quản.
Câu 6: Vi-ta-min, chất khoáng có vai trò
- Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
- Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
- Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K
Câu 7: Vai trò của can-xi đối với cơ thể là
- Giúp xương chắc khỏe.
- Giúp săn chắc các cơ.
- Chống táo bón.
- Tăng cường trí nhớ.
Câu 8: Chất bột đường có vai trò
- Giúp cơ thể phát triển và lớn lên
- Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và giúp tiêu hóa tốt
- Dự trữ năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min
- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống
Câu 9: Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, da nhợt nhạt, xanh xao,… là dấu hiệu chính của bệnh
- Bệnh suy dinh dưỡng thấp còi.
- Bệnh thừa cân béo phì.
- Bệnh về tim.
- Bệnh thiếu máu thiếu sắt.
Câu 10: Trong các thực phẩm sau đây, loại nào có hàm lượng ca-lo cao nhất?
- Thịt gà
- Thanh long
- Cá ngừ
- Cơm
0 Comments:
Đăng nhận xét