Câu 1: Việc chúng ta nên làm trước khi bơi là
- Khởi động bằng các động tác phù hợp.
- Mặc quần áo thật chật.
- Mặc thật nhiều quần áo tránh nhiễm lạnh
- Làm nóng cơ thể.
Câu 2: Việc chúng ta cần làm sau khi bơi là
- Vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
- Nhịn ăn.
- Chạy tại chỗ.
- Chạy xung quanh bể bơi vài vòng
Câu 3: Chạy xung quanh bể bơi vài vòng
- Ngô, khoai, sắn, cơm
- Thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm, trứng
- Cà phê, trà, bia, rượu
- Sữa chua, phô mai, cá hồi
Câu 4: Nếu em làm rơi một quả bóng xuống hồ nước, cách lấy quả bóng an toàn là
- Nhảy xuống nước để lấy bóng.
- Lấy cành cây dài để khua.
- Nhờ sự giúp đỡ của người lớn.
- Tự bơi thuyền ra lấy
Câu 5: Vì sao thức ăn nhanh, thức ăn chiên rán cung cấp nhiều năng lượng nhưng chúng ta lại được khuyên không nên ăn chúng thường xuyên?
- Vì chúng chứa chất béo không tốt cho cơ thể
- Vì những loại thức ăn đó rất đắt
- Vì chúng khiến trẻ em chậm phát triển chiều cao
- Vì chúng khiến da nhanh lão hóa
Câu 6: Tại sao phải phải thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa chất bột đường?
- Để có thể tăng chiều cao
- Để có đủ năng lượng cho các hoạt động sống
- Để có thể tăng cân
- Để có thể thông minh hơn
Câu 7: Vận động thường xuyên có thể phòng tránh suy dinh dưỡng thấp còi vì
- Vận động giúp cơ thể nhanh phát triển chiều cao.
- Vận động giúp cơ thể tăng chất bột đường.
- Vận động giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.
- Vận động giúp cơ thể có thêm năng lượng.
Câu 8: Bạn Phong thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, uống nước ngọt vào buổi tối, bạn Phong có thể bị
- Suy dinh dưỡng thấp còi
- Thiếu máu thiếu sắt
- Béo phì
- Phát triển chiều cao quá nhanh
Câu 9: Bé gái 10 tuổi có cận nặng khoảng 50 kg và chiều cao khoảng 139 cm. Bé gái có thể bị bệnh
- Suy dinh dưỡng thấp còi
- Béo phì
- Thiếu máu thiếu sắt
- Cả A, B, C
Câu 10: Rau, củ chứa nhiều chất xơ, không có giá trị về dinh dưỡng nhưng ta vẫn phải ăn rau, củ vì
- Rau, củ có hàm lượng chất bột đường cao nhất trong các loại thực phẩm
- Rau, củ có hàm lượng chất béo cao nhất trong các loại thực phẩm
- Rau, củ có hàm lượng chất đạm cao nhất trong các loại thực phẩm
- Tuy không có nhiều giá trị về dinh dưỡng nhưng rất cần để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan tiêu hóa
0 Comments:
Đăng nhận xét