Câu 1: Các bạn em rủ em bơi lội như tình huống sau, em sẽ làm như thế nào?
- Em không đi và khuyên các bạn không nên đi.
- Em sẽ đi theo vì khu vực này có nhiều người và có cả người lớn
- Em rủ thêm nhiều bạn khác đi cùng.
- Em sẽ mang thêm phao bơi và một số đồ bảo hộ khác.
Câu 2: Vì sao không nên chỉ ăn chất béo có nguồn gốc từ thực vật?
- Vì chất béo có nguồn gốc từ thực vật đắt hơn chất béo có nguồn gốc từ động vật
- Vì các chất béo đó không tốt cho tim mạch
- Vì trong thực vật chứa nhiều chất xơ hơn chất béo
- Các chất béo đó dễ hấp thụ, tốt cho tim mạch nhưng lại thiếu một số thành phần cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể
Câu 3: Cho các phát biểu sau
(1) Không thể nhận biết thực phẩm an toàn qua màu sắc, mùi vị
(2) Sử dụng thực phẩm an toàn có thể ngăn ngừa bị ngộ độc thực phẩm
(3) Thực phẩm an toàn là thực phẩm có đủ 4 loại chất dinh dưỡng
(4) Thực phẩm an toàn là thực phẩm không có dấu hiệu ôi thiu, mốc,…
Số phát biểu không đúng là
- 3
- 2
- 1
- 2
Câu 4: Cho các phát biểu sau về phòng tránh đuối nước
(1) Trước khi xuống nước, phải phán đoán các tình huống có nguy cơ dẫn đến đuối nước
(2) Để phòng tránh đuối nước ta nên tự học bơi và dạy bạn bơi
(3) Chỉ dùng áo phao khi đi biển, nếu ra hồ bơi thì không cần dùng áo phao
(4) Che chắn bể chứa nước, rào kín ao, khu vực ngập nước
Số phát biểu không đúng là
- 1
- 2
- 3
- 4
Câu 5: Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp thức ăn chứa chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật?
- Chất đạm từ động vật có nhiều thành phần cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể khó hấp thụ
- Khi kết hợp chất đạm có nguồn gốc từ thực vật và động vật giúp các món ăn ngon hơn
- Chất đạm từ thực vật cơ thể dễ hấp thụ nhưng thiếu một số chất dinh dưỡng
- Cả A và B
Câu 6:
- 6G
- 6C
- 6A
6
Câu 7:
- 7B
- 7A
- 7G
7
Câu 8:
- 8A
- 8G
- 8B
- 8C
8
Câu 9:
- 9A
- 10C
- 10B
- 9G
9
Câu 10:
- 10C
- 10A
- 10B
- 10G
0
0 Comments:
Đăng nhận xét