Câu 1: Chuỗi thức ăn được sắp xếp theo thứ tự
- Sinh vật đứng trước là thức ăn của sinh vật đứng sau.
- Sinh vật đứng sau là thức ăn của sinh vật đứng trước.
- Sinh vật đầu tiên luôn luôn phải là thực vật, cuối dùng là động vật.
- Sinh vật đầu tiên luôn luôn phải là động vật, cuối cùng là thực vật.
Câu 2: Thực vật cung cấp những gì cho thế giới sinh vật?
- Ô xi
- Nơi ở
- Giữ cân bằng sinh thái
- Tất cả đều đúng
Câu 3: Mỗi sinh vật trong chuỗi thức ăn được gọi là
- Thực vật
- Mắt xích.
- Động vật.
- Vi sinh vật.
Câu 4: Chuỗi thức ăn là?
- chuỗi gồm một sinh vật có mối liên hệ thức ăn với nhau, sinh vật trước là thức ăn cho sinh vật liền sau nó
- chuỗi gồm nhiều sinh vật có mối liên hệ thức ăn với nhau, sinh vật sau là thức ăn cho sinh vật liền trước nó
- chuỗi gồm nhiều sinh vật có mối liên hệ thức ăn với nhau, sinh vật trước là thức ăn cho sinh vật liền sau nó
- chuỗi gồm một sinh vật có mối liên hệ thức ăn với nhau, sinh vật sau là thức ăn cho sinh vật liền sau nó
4
Câu 5: Cỏ là thức ăn của?
- Hầu hết các côn trùng
- Một số loài gia súc
- Một số loài gia cầm
- Tất cả đều đúng
Câu 6: Một dãy các loài sinh vật có mối quan hệ với nhau về mặt dinh dưỡng, trong đó loài này ăn loài khác phía trước và là thức ăn của loài tiếp theo phía sau là
- Nhóm dinh dưỡng.
- Chuỗi thức ăn.
- Bậc dinh dưỡng.
- Các sinh vật.
Câu 7: Điền vào chỗ chấm
"Trong tự nhiên, khi số lượng sinh vật của một …(1)… trong chuỗi thức ăn tăng hoặc giảm quá mức sẽ làm chuỗi thức ăn đó bị …(2)…"
- (1) cân bằng, (2) mắt xích.
- (1) mắt xích, (2) cân bằng.
- (1) mắt xích, (2) mất cân bằng.
- (1) mất cân bằng, (2) mắt xích.
7
Câu 8: Cho chuỗi thức ăn như sau, sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn là?
Bèo tấm → Ốc → Cá chép
- Bèo tấm
- Ốc
- Cá chép
- Cá trê
Câu 9: Trong chuỗi thức ăn, mắt xích đầu tiên thường là?
- động vật
- thực vật
- vi sinh vật
- nấm
Câu 10: Để giữ cân bằng chuỗi thức ăn, ta không nên
- Giữ bầu không khí trong lành.
- Giữ môi trường trong sạch.
- Không khai thác quá mức một loài sinh vật.
- Săn bắn động vật hoang dã.
0 Comments:
Đăng nhận xét