tR

Trắc nghiệm khoa học 4

Trắc nghiệm khoa học 4
Bài 20: Nấm ăn và nấm men trong đời sống (20 câu)

Câu 1: Nấm được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền là

  • Nấm sò.
  • Nấm đùi gà.
  • Nấm mỡ.
  • Nấm đông trùng hạ thảo

Câu 2: Nấm ăn là nguồn thực phẩm

  • có hại cho sức khỏe con người.
  • không có giá trị dinh dưỡng.
  • có lợi cho sức khỏe con người.
  • không được dùng phổ biến

Câu 3: Nguyên nhân chính khiến chúng ta không nên dự trữ thức ăn tươi sống trong thời gian dài ở tủ lạnh?

  • Vì chúng sẽ bị héo và mất nước.
  • Vì ăn chúng không còn ngon nữa.
  • Vì màu sắc chúng không đẹp nữa.
  • Vì chúng vẫn có thể bị nhiễm nấm mốc.

Câu 4: Khi phát hiện thức ăn bị nhiễm nấm mốc, ta sẽ

  • Cắt bỏ phần đã mọc nấm, phần còn lại có thể sử dụng.
  • Nấu lên ăn.
  • Vẫn sử dụng như bình thường.
  • Vứt toàn bộ phần thức ăn đó.

Câu 5: Thực phẩm dễ bị nhiễm nấm mốc nếu

  • Chiên nhiều dầu
  • Bảo quản không đúng cách
  • Cho quá nhiều muối
  • Cho quá nhiều đường

Câu 6: Loại nấm nào sau đây là nấm ăn được?

  • Nấm rơm.
  • Nấm tai mèo.
  • Nấm sò.
  • Cả A, B, C.

Câu 7: Nấm mốc có thể sống ở

  • Đất ẩm.
  • Thức ăn.
  • Rơm rạ mục.
  • Gỗ mục.

Câu 8: Tại sao không nên ăn thức ăn có nấm mốc?

  • Thức ăn có nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm.
  • Thức ăn có nấm mốc tăng thêm mùi vị của món ăn.
  • Thức ăn có nấm mốc mất tăng thêm sự bắt mắt của món ăn.
  • Tất cả các đáp án trên.

Câu 9: Nấm men được dùng để

  • Làm bánh mì.
  • Cả A, B, C.
  • Làm bánh bao.
  • Lên men rượu.

Câu 10: Sự khác nhau giữa nấm men và nấm ăn là

  • Nấm ăn có kích cỡ nhất định còn nấm men thì không.
  • Hầu hết nấm ăn đều có thể quan sát bằng mắt thường còn nấm men phải quan sát bằng kính hiển vi.
  • Nấm ăn có màu sắc nhất định còn nấm men thì không.
  • Nấm ăn có hình dạng cố định còn nấm men thì không.

Câu 11: Nấm men thường sống ở

  • Trái cây.
  • Dạ dày.
  • Da của động vật.
  • Tất cả các đáp án trên.

Câu 12: Tại sao trong khi làm bánh mì, người làm bánh phải ủ men?

  • Để làm nấm men sinh trường và phát triển
  • Để làm nấm men thích nghi với môi trường bên trong bánh
  • Để làm nấm men tiếp xúc với không khí
  • Để làm nấm men có đủ hơi nước.

Câu 13: Nấm cần phải quan sát bằng kính hiển vi là

  • Nấm hương, nấm rơm.
  • Nấm mốc, nấm men.
  • Nấm tai mèo, nấm kim châm.
  • Nấm linh chi đỏ, nấm men.

Câu 14: Nấm hương có hình dạng gì?

  • Dẹt
  • Vuông
  • Tròn
  • Tam giác

Câu 15: Màu sắc của nấm hương là gì?

  • Nâu
  • Vàng
  • Đỏ
  • Đen

Câu 16: Đâu là thực phẩm có ứng dụng nấm men trong sản xuất?

  • Rượu cần
  • Bánh bao
  • Cơm rượu
  • Cả A, B, C

Câu 17: Vì sao trái cây để lâu ngoài không khí dễ sinh nấm mốc?

  • Do trái cây đã có sẵn mầm nấm mốc
  • Do người dùng không rửa sạch các loại trái cây
  • Do các loại trái cây có đủ độ ẩm và các chất dinh dưỡng
  • Do người dùng không đậy kín các loại trái cây

Câu 18: Vì sao sau mưa một thời gian, trong vườn thường mọc lên nhiều nấm?

  • Vì khi mưa không khí mát mẻ
  • Vì nước mưa có nhiều chất dinh dưỡng
  • Vì sau khi mưa, môi trưởng ẩm ướt

Câu 19: Trong quá trình sản xuất rượu người ta sử dụng

  • Nấm mốc.
  • Nấm men.
  • Nấm độc.
  • Nấm hương.

Câu 20: Nấm mốc gây hậu quả gì cho thực phẩm?

  • Làm cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn
  • Làm cho thực phẩm tươi hơn bình thường
  • Làm cho thực phẩm có vị ngọt hơn bình thường
  • Làm cho thực phẩm bị mốc và hỏng
Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn


1 Comments:

 
Top