tR

Trắc nghiệm khoa học 4

Trắc nghiệm khoa học 4
Bài 26: Thực phẩm an toàn (20 câu)

 




Câu 1: TN: Bài 26: Thực phẩm an toàn

  • Nấu chín.
  • Khử trùng, khử khuẩn
  • Tách riêng thịt, cá, rau củ, quả,… khi bảo quản.
  • Tất cả các đáp án trên.

Câu 2: Thực phẩm an toàn có dấu hiệu như

  • Màu sắc tươi
  • Nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm rõ ràng
  • Còn thời hạn sử dụng
  • Cả A, B, C

Câu 3: Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu không phải thực phẩm an toàn?
Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu không phải thực phẩm an toàn?

  • Hình a
  • Hình c
  • Hình b
  • Hình d

Câu 4: Thực phẩm không an toàn có dấu hiệu

  • Còn hạn sử dụng
  • Không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Chế biến hợp vệ sinh
  • Bảo quản đúng cách, hợp vệ sinh

Câu 5: Thực phẩm an toàn là thực phẩm

  • Được nuôi trồng, chế biến và bảo quản hợp vệ sinh
  • Có tem nhãn ghi nguồn gốc rõ ràng
  • Không có dấu hiệu ôi thiu, mốc,…
  • Cả A, B, C

Câu 6: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm an toàn?

  • Bánh mì bị mốc ở bên ngoài
  • Rau có nguồn gốc xuất xứ cụ thể
  • Quả táo bị thối một phần
  • Hộp sữa hết hạn 1 tuần

Câu 7: Có thể mua được thực phẩm an toàn bằng cách

  • Dựa vào lời nói của người bán thực phẩm
  • Dựa vào hình dạng thực phẩm
  • Dựa vào khối lượng của thực phẩm
  • Dựa vào việc truy xuất mã nguồn gốc

Câu 8: Ngộ độc thực phẩm

  • Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người
  • Chỉ xảy ra ở động vật, không xảy ra ở ngườ
  • Chỉ xảy với người có sức đề kháng yếu
  • Có thể nguy hại đến tính mạng

Câu 9: Sử dụng thực phẩm không an toàn có thể bị

  • Đau bụng, nôn
  • Tiêu chảy
  • Tử vong
  • Cả 3 đáp án trên

Câu 10: Việc truy xuất mã nguồn gốc của sản phẩm giúp người tiêu dùng

  • Biết được về nguồn gốc, xuất xứ ban đầu của sản phẩm được bày bán
  • Biết được hàm lượng thuốc trừ sâu có trong sản phẩm
  • Biết được thành phần dinh dưỡng của sản phẩm
  • Biết được ngày sản phẩm được nuôi, gieo trồng

Câu 11: Đâu là thực phẩm sạch?

  • Rau trồng trong hệ thống nhà kính
  • Rau trồng phun thuốc tăng trưởng
  • Rau trồng tự nhiên ở nhà
  • A và C đúng

Câu 12: Mục đích của việc sử dụng thực phẩm an toàn là

  • Đảm bảo sức khỏe
  • Phòng tránh bệnh tật
  • Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
  • Cả A, B, C

Câu 13: Cho hình ảnh sau
Cho hình ảnh sau  Sản phẩm trên còn dùng được không?


Sản phẩm trên còn dùng được không?
  • Có. Ruồi chỉ đậu một lát rồi bay nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  • Có. Ruồi không làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong bánh
  • Không. Ruồi sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm
  • Không. Đây không phải là thực phẩm an toàn nên khi ăn vào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Câu 14: Đâu không phải dấu hiệu của thực phẩm an toàn?

  • Có màu sắc tươi
  • Chế biến, bảo quản hợp vệ sinh
  • Còn hạn sử dụng
  • Có mùi lạ

Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn


0 Comments:

Đăng nhận xét

 
Top