Trắc nghiệm khoa học 4
Bài 26: Thực phẩm an toàn (20 câu)
Câu 1: TN: Bài 26: Thực phẩm an toàn
- Nấu chín.
- Khử trùng, khử khuẩn
- Tách riêng thịt, cá, rau củ, quả,… khi bảo quản.
- Tất cả các đáp án trên.
Câu 2: Thực phẩm an toàn có dấu hiệu như
- Màu sắc tươi
- Nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm rõ ràng
- Còn thời hạn sử dụng
- Cả A, B, C
Câu 3: Quan sát hình ảnh sau và cho biết đâu không phải thực phẩm an toàn?
- Hình a
- Hình c
- Hình b
- Hình d
Câu 4: Thực phẩm không an toàn có dấu hiệu
- Còn hạn sử dụng
- Không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
- Chế biến hợp vệ sinh
- Bảo quản đúng cách, hợp vệ sinh
Câu 5: Thực phẩm an toàn là thực phẩm
- Được nuôi trồng, chế biến và bảo quản hợp vệ sinh
- Có tem nhãn ghi nguồn gốc rõ ràng
- Không có dấu hiệu ôi thiu, mốc,…
- Cả A, B, C
Câu 6: Thực phẩm nào sau đây là thực phẩm an toàn?
- Bánh mì bị mốc ở bên ngoài
- Rau có nguồn gốc xuất xứ cụ thể
- Quả táo bị thối một phần
- Hộp sữa hết hạn 1 tuần
Câu 7: Có thể mua được thực phẩm an toàn bằng cách
- Dựa vào lời nói của người bán thực phẩm
- Dựa vào hình dạng thực phẩm
- Dựa vào khối lượng của thực phẩm
- Dựa vào việc truy xuất mã nguồn gốc
Câu 8: Ngộ độc thực phẩm
- Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người
- Chỉ xảy ra ở động vật, không xảy ra ở ngườ
- Chỉ xảy với người có sức đề kháng yếu
- Có thể nguy hại đến tính mạng
Câu 9: Sử dụng thực phẩm không an toàn có thể bị
- Đau bụng, nôn
- Tiêu chảy
- Tử vong
- Cả 3 đáp án trên
Câu 10: Việc truy xuất mã nguồn gốc của sản phẩm giúp người tiêu dùng
- Biết được về nguồn gốc, xuất xứ ban đầu của sản phẩm được bày bán
- Biết được hàm lượng thuốc trừ sâu có trong sản phẩm
- Biết được thành phần dinh dưỡng của sản phẩm
- Biết được ngày sản phẩm được nuôi, gieo trồng
Câu 11: Đâu là thực phẩm sạch?
- Rau trồng trong hệ thống nhà kính
- Rau trồng phun thuốc tăng trưởng
- Rau trồng tự nhiên ở nhà
- A và C đúng
Câu 12: Mục đích của việc sử dụng thực phẩm an toàn là
- Đảm bảo sức khỏe
- Phòng tránh bệnh tật
- Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
- Cả A, B, C
Câu 13: Cho hình ảnh sau
Sản phẩm trên còn dùng được không?
- Có. Ruồi chỉ đậu một lát rồi bay nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
- Có. Ruồi không làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong bánh
- Không. Ruồi sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm
- Không. Đây không phải là thực phẩm an toàn nên khi ăn vào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe
Câu 14: Đâu không phải dấu hiệu của thực phẩm an toàn?
- Có màu sắc tươi
- Chế biến, bảo quản hợp vệ sinh
- Còn hạn sử dụng
- Có mùi lạ
0 Comments:
Đăng nhận xét