Trắc nghiệm khoa học 4
Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm (20 câu)
Câu 1: Nấm mốc phát triển trong môi trường có
- Nhiệt độ cao, độ ẩm cao
- Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao
- Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp
- Nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp
Câu 2: Cách nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc là
- Mốc xanh trắng trên bề mặt thực phẩm
- Đồ ăn bị chua, đắng, thay đổi mùi vị
- Thực phẩm bị mềm nhũn, ẩm ướt
- Cả A, B, C.
Câu 3: Nấm mốc có thể làm thực phẩm
- Thay đổi màu sắc
- Thay đổi hình dạng
- Thay đổi mùi vị
- Cả A, B, C
Câu 4: Nguyên nhân chính khiến chúng ta không nên dự trữ thức ăn tươi sống trong thời gian dài ở tủ lạnh?
- Vì chúng sẽ bị héo và mất nước.
- Vì ăn chúng không còn ngon nữa.
- Vì chúng vẫn có thể bị nhiễm nấm mốc.
- Vì màu sắc chúng không đẹp nữa.
Câu 5: Khi phát hiện thức ăn bị nhiễm nấm mốc, ta sẽ
- Vứt toàn bộ phần thức ăn đó.
- Cắt bỏ phần đã mọc nấm, phần còn lại có thể sử dụng.
- Nấu lên ăn.
- Vẫn sử dụng như bình thường.
Câu 6: Thực phẩm dễ bị nhiễm nấm mốc nếu
- Chiên nhiều dầu
- Bảo quản không đúng cách
- Cho quá nhiều muối
- Cho quá nhiều đường
Câu 7: Quan sát các thực phẩm sau và cho biết thực phẩm ở hình nào bị nhiễm nấm mốc?
- Hình 1
- Hình 2
- Hình 4
- Hình 3
Câu 8: Nấm mốc gây hậu quả gì cho thực phẩm?
- Làm cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn
- Làm cho thực phẩm tươi hơn bình thường
- Làm cho thực phẩm bị mốc và hỏng
- Làm cho thực phẩm có vị ngọt hơn bình thường
Câu 9: Trong hình dưới đây, thực phẩm được bảo quản bằng cách
- Ướp muối
- Ướp đường
- Hun khói
- Hút chân không
Câu 10: Tại sao không nên ăn thức ăn có nấm mốc?
- Thức ăn có nấm mốc tăng thêm mùi vị của món ăn.
- Thức ăn có nấm mốc mất tăng thêm sự bắt mắt của món ăn.
- Tất cả các đáp án trên.
- Thức ăn có nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm.
Câu 11: Sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc
- Gây hại cho gan, thận, gây rồi loạn tiêu hóa
- Có thể gây ung thư
- Có thể dẫn đến tử vong
- Cả A, B, C
Câu 12: Trong hình dưới đây, thực phẩm được bảo quản bằng cách
- Ướp muối
- Ướp đường
- Hút chân không
- Bảo quản lạnh
Câu 13: Một số cách bảo quản thực phẩm là
Câu 4:
- Ngâm đường
- Sấy khô
- Dùng tủ lạnh
- Cả A, B, C
Câu 15: Thịt trâu gác bếp là một đặc sản của vùng cao ở Việt Nam ta. Hình thức làm thịt châu gác bếp chính là hình thức bảo quản thực phẩm theo cách?
- Hun khói
- Ướp muối
- Ướp đường
- Hút chân không
Câu 16: Thực phẩm nhiễm nấm mốc chúng ta cần
- Bỏ toàn bộ thực phẩm bị nhiễm nấm mốc
- Nấu chín lên ăn sẽ không bị ngộ độc.
- Cắt bỏ phần bị nấm mốc và ăn bình thường.
- Phơi nắng thực phẩm sẽ có thể ăn như bình thường.
Câu 17: Nếu để các thực phẩm đang hỏng cạnh thực phẩm tươi tốt thì sẽ bị làm sao?
- Thực phẩm tươi tốt sẽ phục hồi cho thực phẩm đang hỏng
- Không có chuyện gì xảy ra
- Thực phẩm tươi tốt sẽ bị hỏng nhanh hơn
- Cả A và C đúng
Câu 18: Nấm độc sẽ có hình dạng như thế nào?
- Màu đen xì
- Thường có màu sắc sặc sỡ
- Màu tím
- Màu đỏ lửa
Câu 19: Đâu là triệu trứng khi ăn phải nấm độc?
- Đi ngủ và hôm sau dậy đi làm
- Đau bụng, buồn nôn
- Tất cả các đáp án trên
Câu 20: Nếu ăn phải loại nấm cực độc mà không đi bệnh viện kịp có thể dẫn đến?
- Hôn mê
- Tử vong
- A và B sai
- A và B đúng
Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn
20/20
Trả lờiXóa