tR

Trắc nghiệm khoa học 4 chân trời bài 1 Một số tính chất và vai trò của nước Khoa học 4 chân trời | Tech12h
Trắc nghiệm khoa học 4
Bài 21: Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm (20 câu)

Câu 1: Nấm mốc phát triển trong môi trường có

  • Nhiệt độ cao, độ ẩm cao
  • Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao
  • Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp
  • Nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp

Câu 2: Cách nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc là

  • Mốc xanh trắng trên bề mặt thực phẩm
  • Đồ ăn bị chua, đắng, thay đổi mùi vị
  • Thực phẩm bị mềm nhũn, ẩm ướt
  • Cả A, B, C.

Câu 3: Nấm mốc có thể làm thực phẩm

  • Thay đổi màu sắc
  • Thay đổi hình dạng
  • Thay đổi mùi vị
  • Cả A, B, C

Câu 4: Nguyên nhân chính khiến chúng ta không nên dự trữ thức ăn tươi sống trong thời gian dài ở tủ lạnh?

  • Vì chúng sẽ bị héo và mất nước.
  • Vì ăn chúng không còn ngon nữa.
  • Vì chúng vẫn có thể bị nhiễm nấm mốc.
  • Vì màu sắc chúng không đẹp nữa.

Câu 5: Khi phát hiện thức ăn bị nhiễm nấm mốc, ta sẽ

  • Vứt toàn bộ phần thức ăn đó.
  • Cắt bỏ phần đã mọc nấm, phần còn lại có thể sử dụng.
  • Nấu lên ăn.
  • Vẫn sử dụng như bình thường.

Câu 6: Thực phẩm dễ bị nhiễm nấm mốc nếu

  • Chiên nhiều dầu
  • Bảo quản không đúng cách
  • Cho quá nhiều muối
  • Cho quá nhiều đường

Câu 7: Quan sát các thực phẩm sau và cho biết thực phẩm ở hình nào bị nhiễm nấm mốc?

  • Hình 1
  • Hình 2
  • Hình 4
  • Hình 3

Câu 8: Nấm mốc gây hậu quả gì cho thực phẩm?

  • Làm cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn
  • Làm cho thực phẩm tươi hơn bình thường
  • Làm cho thực phẩm bị mốc và hỏng
  • Làm cho thực phẩm có vị ngọt hơn bình thường

Câu 9: Trong hình dưới đây, thực phẩm được bảo quản bằng cách

  • Ướp muối
  • Ướp đường
  • Hun khói
  • Hút chân không

Câu 10: Tại sao không nên ăn thức ăn có nấm mốc?

  • Thức ăn có nấm mốc tăng thêm mùi vị của món ăn.
  • Thức ăn có nấm mốc mất tăng thêm sự bắt mắt của món ăn.
  • Tất cả các đáp án trên.
  • Thức ăn có nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm.

Câu 11: Sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc

  • Gây hại cho gan, thận, gây rồi loạn tiêu hóa
  • Có thể gây ung thư
  • Có thể dẫn đến tử vong
  • Cả A, B, C

Câu 12: Trong hình dưới đây, thực phẩm được bảo quản bằng cách

  • Ướp muối
  • Ướp đường
  • Hút chân không
  • Bảo quản lạnh

Câu 13: Một số cách bảo quản thực phẩm là

  • 3A
  • 3G
  • 3C
  • 3B

Câu 4:

  • Ngâm đường
  • Sấy khô
  • Dùng tủ lạnh
  • Cả A, B, C

Câu 15: Thịt trâu gác bếp là một đặc sản của vùng cao ở Việt Nam ta. Hình thức làm thịt châu gác bếp chính là hình thức bảo quản thực phẩm theo cách?

  • Hun khói
  • Ướp muối
  • Ướp đường
  • Hút chân không

Câu 16: Thực phẩm nhiễm nấm mốc chúng ta cần

  • Bỏ toàn bộ thực phẩm bị nhiễm nấm mốc
  • Nấu chín lên ăn sẽ không bị ngộ độc.
  • Cắt bỏ phần bị nấm mốc và ăn bình thường.
  • Phơi nắng thực phẩm sẽ có thể ăn như bình thường.

Câu 17: Nếu để các thực phẩm đang hỏng cạnh thực phẩm tươi tốt thì sẽ bị làm sao?

  • Thực phẩm tươi tốt sẽ phục hồi cho thực phẩm đang hỏng
  • Không có chuyện gì xảy ra
  • Thực phẩm tươi tốt sẽ bị hỏng nhanh hơn
  • Cả A và C đúng

Câu 18: Nấm độc sẽ có hình dạng như thế nào?

  • Màu đen xì
  • Thường có màu sắc sặc sỡ
  • Màu tím
  • Màu đỏ lửa

Câu 19: Đâu là triệu trứng khi ăn phải nấm độc?

  • Đi ngủ và hôm sau dậy đi làm
  • Đau bụng, buồn nôn
  • Tất cả các đáp án trên

Câu 20: Nếu ăn phải loại nấm cực độc mà không đi bệnh viện kịp có thể dẫn đến?

  • Hôn mê
  • Tử vong
  • A và B sai
  • A và B đúng
Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn


1 Comments:

 
Top