Bài 22: Ôn tập chủ đề nấm
Câu 1: Nấm có thể sống ở
- Đất ẩm.
- Rơm rạ mục.
- Thức ăn.
- Cả A, B, C.
Câu 2: Nấm rơm có thể sống ở
- Đất ẩm.
- Thức ăn.
- Rơm rạ mục.
- Hoa quả.
Câu 3: Ăn phải nấm độc sẽ có biểu hiện nào?
- Buồn nôn
- Tiêu chảy
- Hôn mê và thậm chí là tử vong
- Cả 3 đáp án trên
Câu 4: Nấm cần phải quan sát bằng kính hiển vi là
- Nấm hương, nấm rơm.
- Nấm tai mèo, nấm kim châm.
- Nấm linh chi đỏ, nấm men.
- Nấm mốc, nấm men.
Câu 5: Nấm có thể quan sát bằng
- Mắt thường.
- Kính hiển vi
- Kính cận.
- Cả A và B.
Câu 6: Loại nấm men dùng để làm bánh mỳ là
- Nấm men khô.
- Nấm men tươi.
- Nấm men rượu.
- Đáp án A và B.
Câu 7: Nấm mốc có thể sống ở
- Đất ẩm.
- Thức ăn.
- Rơm rạ mục.
- Gỗ mục.
Câu 8: Nấm được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền là
- Nấm đông trùng hạ thảo
- Nấm sò.
- Nấm đùi gà.
- Nấm mỡ.
Câu 9: Cấu tạo của nấm gồm?
- Ngọn nấm, thân ngấm, rễ
- Mũ nấm, thân nấm, chân nấm
- Mũ nấm, cổ nấm, thân nấm
- Mũ nấm, ngọn nấm, rễ
Câu 10: Cách nhận biết thực phẩm đã bị nhiễm nấm mốc là
- Mốc xanh trắng trên bề mặt thực phẩm
- Đồ ăn bị chua, đắng, thay đổi mùi vị
- Thực phẩm bị mềm nhũn, ẩm ướt
- Cả A, B, C.
Câu 11: Nấm ăn là nguồn thực phẩm
- có lợi cho sức khỏe con người.
- có hại cho sức khỏe con người.
- không có giá trị dinh dưỡng.
- không được dùng phổ biến
Câu 12: Nấm mốc phát triển trong môi trường có
- Nhiệt độ cao, độ ẩm cao
- Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao
- Nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp
- Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp
Câu 13: Nấm men thường sống ở
- Trái cây.
- Tất cả các đáp án trên.
- Dạ dày.
- Da của động vật.
Câu 14: Nguyên nhân chính khiến chúng ta không nên dự trữ thức ăn tươi sống trong thời gian dài ở tủ lạnh?
- Vì chúng sẽ bị héo và mất nước.
- Vì ăn chúng không còn ngon nữa.
- Vì chúng vẫn có thể bị nhiễm nấm mốc.
- Vì màu sắc chúng không đẹp nữa.
Câu 15: Khi phát hiện thức ăn bị nhiễm nấm mốc, ta sẽ
- Vứt toàn bộ phần thức ăn đó.
- Cắt bỏ phần đã mọc nấm, phần còn lại có thể sử dụng.
- Nấu lên ăn.
- Vẫn sử dụng như bình thường.
Câu 16: Loại nấm nào sau đây là nấm ăn được?
- Cả A, B, C.
- Nấm rơm.
- Nấm tai mèo.
- Nấm sò.
Câu 17: Nếu nhìn thấy nấm mọc nhiều trong rừng em sẽ
- Hái về ăn.
- Nhổ bỏ những cây nấm đi.
- Không nên hái về ăn để tránh ngộ độc.
- Mang nấm về nhà trồng.
Câu 18: Tại sao không nên ăn thức ăn có nấm mốc?
- Thức ăn có nấm mốc tăng thêm mùi vị của món ăn.
- Thức ăn có nấm mốc mất tăng thêm sự bắt mắt của món ăn.
- Thức ăn có nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm.
- Tất cả các đáp án trên.
Câu 19: Sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc
- Gây hại cho gan, thận, gây rồi loạn tiêu hóa
- Cả A, B, C
- Có thể gây ung thư
- Có thể dẫn đến tử vong
Câu 20: Một số cách bảo quản thực phẩm là
- Ngâm đường
- Sấy khô
- Dùng tủ lạnh
- Cả A, B, C
Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn
0 Comments:
Đăng nhận xét